logo 210 2

Giặt Rèm Cửa Bằng Máy Giặt

giat rem cua bang may giat 2

Rèm cửa là nơi bụi bẩn và vi khuẩn dễ dàng thâm nhập và tích tụ. Tuy nhiên, cứ nghĩ tới việc bắt buộc dỡ rèm ra và giặt rèm hai lần một năm, hoặc thậm chí rộng rãi hơn có thể khiến bạn ngao ngán. Phần chỉ dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn phương pháp giặt rèm cửa bằng máy giặt theo từng bước cụ thể, giúp việc giặt rèm trở nên mau chóng và hiệu quả. Bạn hãy đọc và xem nó dễ dàng thế nào nhé!  

5 Bước Giặt Rèm

Bước 1

Gỡ rèm tốt nhất vào buổi sáng để có đủ thời gian giặt và phơi khô khi gia đình bạn cần dùng lại vào buổi tối. Hãy chọn hôm nào trời nắng để có thể phơi rèm ngoài trời mà không cần suy nghĩ.  

Bước 2

Gỡ những móc treo bằng nhựa hoặc sắt để tránh hỏng máy giặt và xước vải.  

Bước 3

Hãy chọn đúng chế độ giặt phù hợp. Đừng để máy giặt bị quá tải trong trường hợp tệ nhất bạn có thể làm hỏng vải rèm. Với những chất liệu mỏng, bạn hãy bỏ vào túi giặt hoặc vỏ gối trước lúc cho vào máy giặt.  

Bước 4

Chọn chất giặt phù hợp trên từng mẫu vải.  

Bước 5

Giặt rèm, sau đấy phơi khô rồi ủi trước khi treo lên lại.    

Cách ủi rèm phù hợp

Nhiều lúc không phải lúc nào cũng bắt buộc phải ủi rèm, còn phải xem vào chất liệu vải và quy trình giặt, phơi mà bạn sử dụng. Nếu bạn giặt ở nhiệt độ không quá nóng và sử dụng chức năng sấy, có thể rèm sẽ ít bị nhăn hơn. Nếu bạn để phơi khô ở ngoài trời, có khả năng rèm cửa sẽ không bị nhăn nữa lúc khô. Còn nếu bạn sử dụng máy sấy, hãy nhớ lấy rèm ra trước lúc nó được sấy khô hoàn toàn và làm theo hướng dẫn của đơn vị cung cấp rèm cửa trước lúc ủi phẳng và treo lên lại.    

Thời gian bao lâu thì giặt rèm cửa một lần?

Bạn hãy giặt rèm đều đặn để giúp rèm luôn giữ được chất lượng tốt và bền đẹp. Nên giặt rèm cửa ít mỗi năm một lần. Nếu bạn sống ở thành thị lớn nơi nhiều sự ô nhiễm cao hơn, hoặc muốn giảm nguy cơ mắc những triệu chứng dị ứng trong nhà, bạn với thể cân kể việc giặt rèm từ ba đến sáu tháng 1 lần.      

Lên trên đầu